Tuyệt chiêu cách chống trộm ở phòng trọ hiệu quả cho sinh viên

Phòng trọ luôn là sự lựa chọn phổ biến nhất của các bạn sinh viên khi đến học tại các thành phố lớn. Nhưng đây lại là những địa điểm thường xuyên xảy ra các vụ trộm cướp, đột nhập lấy cắp tài sản gây nhiều hoang mang lo lắng khi lưu trú tại đây. Luôn trong tư thế cảnh giác đề phòng kẻ trộm là điều hết sức cần thiết. Bài viết này chia sẻ đến bạn đọc những cách chống trộm ở phòng trọ hiệu quả giúp sinh viên thoát khỏi nổi lo này.

Chú ý khóa kỹ cửa chính và cửa sổ an toàn

cách phòng chống trộm ở phòng trọ

Hiện nay, hầu hết các tên trộm đều đột nhập phòng trọ qua cách bẻ ổ khóa. Vì thế, cách phòng trộm ở phòng trọ phổ biến mà ai cũng nên biết là chú ý khóa kỹ cửa chính và cửa sổ một cách an toàn. Nên lựa chọn những loại ổ khóa hiện đại có khả năng chống trộm. Mở cửa sổ giúp phòng trọ thoáng mát nhưng đừng quên khóa chốt cửa khi đi ngủ hay vắng nhà nhé!

Giữ phòng trọ như đang có người ở bên trong

cách phòng chống trộm ở phòng trọ

Các tên trộm thường lựa chọn thời điểm ban ngày để thực hiện vụ trộm khi các bạn sinh viên đi học hay đi làm không có ở phòng trọ. Cách phòng trộm ở phòng trọ hiệu quả chính là làm cho phòng như lúc nào cũng có người, khiến chúng dè chừng hơn khi đột nhập. Nên hẹn giờ bật tivi, radio hay để đèn sáng khi đi vắng.

Không nên giấu chìa khóa dự phòng ở bên ngoài

cách phòng chống trộm ở phòng trọ

Không giấu chìa khóa dự phòng bên ngoài là một  trong những cách chống trộm ở phòng trọ hiệu quả. Trong một số trường hợp bất đắc dĩ cần để chìa khóa ở bên ngoài thì bạn không nên để ở những nơi thông thường như dưới tảng đá, chậu cây,.. vì kẻ trộm sẽ rất dễ tìm thấy. Đặc biệt cần hạn chế sử dụng vì nếu dùng thường xuyên sẽ dễ bị hàng xóm hay kể trộm trông thấy và đột nhập lúc bạn đi vắng.

Lắp camera an ninh

cách phòng chống trộm ở phòng trọ

Đây là một trong những cách chống trộm ở phòng trọ hiệu quả nhất. Chính vì vậy, nếu có điều kiện bạn nên lắp camera an ninh ở phòng trọ. Camera sẽ là manh mối hữu ích nếu chẳng may phòng trọ bị đột nhập. Ngoài ra, bạn có thể quan sát mọi diễn biến xảy ra xung quanh phòng trọ qua camera.

Cất giấu kỹ những đồ vật có giá trị

cách phòng chống trộm ở phòng trọ

Mọi cách chống trộm ở phòng trọ đều mang đến hiệu quả tương đối. Chúng không thể đảm bảo rằng phòng trọ bạn sẽ không bị trộm đột nhập. Do đó, nên cất những trang sức, đồ vật có giá trị ở những nơi khó tìm thấy hay chỗ mà trộm không ngờ tới. Như vậy dù có vào được bên trong phòng trọ bọn trộm cũng không thể lấy được tài sản.

Bên trên là những cách chống trộm ở phòng trọ hiệu quả. Chúng tôi hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn ngăn chặn và phòng chống trộm đột nhập bảo vệ an toàn cho tài sản của bạn khi vắng nhà.

 

Gọi cho tôi